“Vệ sinh khoang máy” Những điều bạn nên biết !

Là một người sử dụng oto dù là mới hay đã lâu năm liệu bạn có đang vệ sinh khoang máy chiếc “xế” yêu của mình một cách đúng đắn. Bạn đã thuần thục một quy trình về sinh khoang máy hay chưa? Bài viết hôm nay Nissan Lê Văn Lương xin được phép giới thiệu quy trình về sinh khoang máy oto chuẩn, giúp quý khách hàng có thể tự mình chăm sóc cho chiếc xe yêu quý của mình.

Một điều đầu tiên phải kể đến chấc chắc việc vệ sinh khoang máy là vô cùng cần thiết, bạn có thể hiểu đơn giản rằng khoang máy sạch sẽ không chỉ giúp bảo quản động cơ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ cỗ máy mà còn xua đuổi một số “vị khách không mời” trú ngụ. Nếu bạn lái một chiếc xe cũ từng bị chảy dầu, dù rất ít, thì việc vệ sinh có thể giúp tiết kiệm không ít tiền bạc cũng như tránh hỏng hóc.

Về cơ bản quá trình vệ sinh khoang máy ô tô cần tiến hành theo các bước sau đây:

Bước 1: Mở nắp capô, dọn dẹp khoang máy

Trước khi tiến hành dọn dẹp khoang máy, chúng ta hãy để động cơ nguội hẳn trong vòng từ 15 đến 30 phút. Cách này giúp động cơ cũng như các chi tiết quan trọng không bị giảm tuổi thọ do thay đổi nhiệt độ đột ngột. Loại bỏ các mảnh vụn, cành cây hay lá khô… lọt vào khoang động cơ, đặc biệt ở khu vực gần khe gió, dưới kính chắn gió. Một số dòng ô tô thường có nắp che chắn động cơ, bạn nên tháo ra để dễ dàng thao tác khi làm vệ sinh.

nissan-le-van-luong

Bước 2: Lấy khăn sạch bịt cổ hút gió. Điều này rất quan trọng, giúp ngăn nước lọt vào buồng đốt gây ra hiện tượng thủy kích.

nissan-le-van-luong

Bước 3: Xịt dung dịch vệ sinh khoang máy

Tiến hành xịt dung dịch vệ sinh lên các khu vực trong khoang máy, sau đó để khoảng 3 – 5 phút để dung dịch hòa tan, làm mềm cặn bẩn hay dầu mỡ bám trên các chi tiết. Sau đó dùng bàn chải, chổi mini kết hợp dung dịch vệ sinh động cơ để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu hay những khu vực bám nhiều dầu mỡ và xung quanh khoang máy…

nissan-le-van-luong

Bước 4: Xịt nước lên khoang máy và bên dưới nắp capo để rửa qua một lượt.

Bước 5: Sau khi rửa qua một lượt, bề mặt khoang máy vẫn còn ướt, chúng ta phun dung dịch lên khoang máy và mặt dưới nắp capo.

Bước 6: Lau khô các chi tiết

Dùng khăn vải mềm kết hợp với vòi xịt khí nén để lau khô các trong khoang máy. Chú ý các lau khô các giắc cắm, dây bugi, các bộ phận điện tử…

nissan-le-van-luong

Bước 7: Kiểm tra lại khoang máy

Sau khi đã hoàn thành việc vệ sinh khoang máy, bắt đầu tháo gỡ băng keo, bọc nilon đã bao bọc các mạch điện, cổ hút gió động cơ, máy phát điện. Kiểm tra xem có vật dụng nào còn xót lại trong khoang máy sau đó đậy nắp che chắn động cơ, nắp capô và khởi động xe để kiểm tra các chi tiết có hoạt động bình thường hay không.

——————

Nissan Lê Văn Lương

►Facebook: https://www.facebook.com/nissanlevanluong2017/
►Địa chỉ: 37 Lê Văn Lương (5,35 km), Hà Nội
►Hotline : 097 138 0066
►Website: http://nissanlevanluong.com.vn